Người hâm mộ môn thể thao vua chắc chắn sẽ biết rằng ICC Cup sẽ được tổ chức với lượng lớn người hâm mộ theo dõi. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết giải đấu này hay giải ICC Cup là gì? Để tìm hiểu rõ hơn về giải đấu ICC Cup, hãy cùng kvellskills.com tham khảo bài viết dưới đây nhé!

I. Tìm hiểu về ICC cup là gì?

Icc cup là giải đấu giao hữu giữa các câu lạc bộ

ICC Cup giải đấu giao hữu giữa các câu lạc bộ ở Châu Âu. Giải đấu này thường được tổ chức ở Hoa Kỳ, nhưng đôi khi ở Canada. Một giải đấu giao hữu nhưng rất cạnh tranh vì đây là cơ hội để các đội tham dự chuẩn bị cho mùa giải về sức mạnh và chiến thuật.
Vì vậy, giải đấu này cũng nên là một phiên bản thu nhỏ của Champions League châu Âu. Và đến năm 2015, ICC Cup cũng đã phát triển sang hai quốc gia: Australia và Trung Quốc.
Có thể bạn chưa biết, vào năm 2014, hơn 109.318 người đã tham dự trận đấu giữa hai câu lạc bộ Manchester United và Real Madrid tại Đại học Michigan. Chính vì lẽ đó, có thể nói đây là giải đấu được rất nhiều khán giả chú ý theo dõi và cuồng nhiệt.

Thể thức thi đấu trong giải đấu ICC Cup

ICC cup với thể thức thi đấu đơn giản

ICC Cup là giải đấu mới được tổ chức gần đây nhưng có một điểm cộng là luật thi đấu mới ra đời đã trở nên cạnh tranh là cách tính điểm trong tính toán khá phức tạp. Luật của cuộc thi này tính đội thắng là 3 điểm, nhưng mỗi bàn thắng cũng tạo thêm một điều kiện cho đội đó.
Tuy nhiên, vào năm 2014, việc áp dụng hệ thống đánh giá mới đã được thay đổi để dễ hiểu hơn. Một số chiến thắng nhất định trong 90 phút của một trận đấu chính thức sẽ mang lại 3 điểm cho đội chính thức và không có điểm cho đội thua.
Trong trường hợp không phân thắng bại trong vòng 90 phút, một loạt sút luân lưu nguy hiểm được thực hiện trước khi hiệp phụ bị bỏ qua. Sau loạt sút luân lưu, đội thắng được cộng 2 điểm và đội thua không được cộng điểm.

II. Lịch sử của giải đấu ICC Cup

  • Vào năm 2012, ICC Cup hoạt động như một công ty thể thao do tỷ phú bất động sản Stephen Ross và Matt Higgins thành lập.
  • Một năm sau, trận đấu đầu tiên được diễn ra và Real Madrid trở thành đội giành ICC Cup trong mùa giải đầu tiên.
  • Sau đó ICC Cup cũng thay thế giải bóng đá World Football Challenge trước đây.
  • Ban đầu, giải đấu được tổ chức và chỉ tổ chức tại Hoa Kỳ, nhưng cho đến năm 2015 nhiều quốc gia trên thế giới đã đăng cai tổ chức các giải đấu ICC Cup.
  • Và giải đấu ICC Cup này được tổ chức vào tháng 7 hàng năm. 

III. Những điều thú vị về ICC Cup

1. Mục đích hình thành giải đấu ICC Cup

  • Với việc giải ICC Cup diễn ra vào tháng 7, trước khi mùa giải chính thức bắt đầu, các đội bóng thường chủ động đến các sân diễn ra các trận đấu để làm quen sân, giúp các cầu thủ có thời gian vui vẻ. ngày lễ.
  • Đây cũng là thời gian để các huấn luyện viên quan sát và đánh giá lối chơi của đội mình.
  • Đây cũng là lý do tại sao những đội bóng xuất sắc nhất thế giới như Barcelona, ​​Man City, Real Madrid, Manchester United và Liverpool đều tập trung tại giải đấu này.

2. ICC Cup là một Champions League thu nhỏ

ICC cup với những trận đấu như ở Champions League

Nhiều người so sánh giải đấu ICC Cup giống như giải bóng đá thu nhỏ Champions League. Vì những trận cầu đỉnh cao giữa các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu nằm trong ICC cup đều như những trận đấu thuộc Champions Leagues vậy!

3. ICC Cup mang đến lợi nhuận khổng lồ

Không chỉ các nước chủ nhà của các giải đấu ICC Cup kiếm bộn tiền từ các dịch vụ đi kèm mà ICC Cup còn là cơ hội để các siêu sao bóng đá đến gần hơn với người hâm mộ.
Nó cũng tạo ra một nguồn doanh thu khổng lồ nhờ bán quyền quảng cáo để quảng bá hình ảnh và áo đấu của các cầu thủ.

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về ICC Cup là gì mà nhiều bạn đã biết, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích khi theo dõi những trận bóng hấp dẫn như ICC Cup. Cảm ơn bạn đã đọc! 

Related Posts