Ngày nay, khi sử dụng mạng xã hội, chúng ta thường bắt gặp các cụm từ otp, otp real, .. Nhiều người nghĩ rằng otp được sử dụng trong mã ủy quyền hoặc giao dịch. Nhưng liệu otp trong lĩnh vực này có nghĩa giống nhau không? Hay otp là gì? Cùng kvellskills.com tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc này nhé!

I. Khái niệm Otp là gì?

OTP là mã số đăng nhập 1 lần

OTP là gì? OTP là viết tắt của One Time Password, một chuỗi ký tự do ngân hàng tạo và gửi đến số điện thoại của người dùng để xác nhận giao dịch. Mã otp này chỉ được sử dụng một lần và không được sử dụng lại cho các giao dịch khác. Ngoài ra, mã otp chỉ có giá trị trong thời gian rất ngắn, khoảng 30 giây đến 2 phút.
Mã OTP được giao dịch phổ biến để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng và các giao dịch tài khoản đăng nhập, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ bị tấn công hoặc xâm nhập, hoặc rò rỉ mật khẩu. Điều này đảm bảo tính bảo mật khi sử dụng dịch vụ ví điện tử hoặc thanh toán trực tuyến.
Đến nay, OTP được phân thành 4 loại phổ biến: SMS OTP, Token, Smart OTP và Voice OTP.

II. Định nghĩa về Otp là gì trong Kpop?

OTP trong kpop chỉ những idol có tương tác gần gữi với nhau

Ở Kpop, otp là viết tắt của One True Pairing, ghép các thành viên trong nhóm này hoặc với các thành viên của nhóm khác bằng những cử chỉ thân mật kích thích người hâm mộ và đẩy thuyền. Hoặc thậm chí có thể là tình yêu và sự gắn bó giữa hai diễn viên có phản ứng hóa học và cử chỉ thân mật khiến người hâm mộ thích thú.
Ví dụ: Nhóm nhạc BTS, Jungkook và V hay dành những cử chỉ thân mật với nhau nên fan đẩy thuyền coi họ là một otp thực sự hay thường gọi otp này với cái tên là taekook,…
Các thành ngữ như OT và OTP thực cũng bắt nguồn từ thuật ngữ này.
“OTP Real” có nghĩa là việc ghép đôi nhân vật, thần tượng hoặc người nổi tiếng này có những tương tác và cử chỉ gần gũi, củng cố sự ghép đôi của người hâm mộ ban đầu.
Hay OT là viết tắt của One True và đi kèm với một số thành viên trong nhóm. Thể hiện sự ngưỡng mộ đối với tất cả hoặc một số thành viên trong nhóm. Ngược lại, nếu cộng đồng không thích hoặc kêu gọi tẩy chay một nhóm cụ thể, nó sẽ trở thành NOTP – Không phải otp.

III. Những thuật ngữ nổi tiếng với fan Kpop

  • Daebak: Daebak được dùng như một từ để chỉ ‘wow’ trong các fan kpop. Thuật ngữ này được sử dụng khá nhiều trong cộng đồng yêu kpop.
  • Sasaeng: Từ sasaeng là một thuật ngữ để mô tả những người hâm mộ bị ám ảnh bởi thần tượng. Họ dành nhiều thời gian để tìm hiểu tất cả những thứ liên quan đến thần tượng đến mức quá cuồng nhiệt.
  • Hardship: Hardship là từ được các cặp đôi dùng để chỉ nhiệt tình tha thứ cho hai đối tượng khi được nhiều người quan tâm, ủng hộ.
  • Stan: Một thuật ngữ mô tả mức độ của người hâm mộ K-pop, chẳng hạn như người hâm mộ nói chung, người hâm mộ stans và người hâm mộ sasaeng. Stan là một người hâm mộ luôn theo dõi và ủng hộ thần tượng.
  • Omo: Viết tắt của Omona, viết tắt của từ ngạc nhiên.
  • Bagel Girl: Là thuật ngữ chỉ những người có khuôn mặt xinh xắn nhưng thân hình cực nóng bỏng, quyến rũ, được các fan lưu lại hoặc chia sẻ trên các trang mạng xã hội.
  • Ulzzang: Ulzzang là từ chỉ những người có vẻ ngoài thu hút, quyến rũ

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về otp là gì mà nhiều người đã tìm hiểu và thắc mắc. Tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn trong việc học các từ được sử dụng trong mạng xã hội liên quan đến người hâm mộ kpop. Cảm ơn bạn đã đọc!

Related Posts