Những hình xăm đồng hồ cát hiện được nhiều người ưa chuộng. Nó không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn ẩn chứa những thông điệp sâu sắc. Vậy ý nghĩa hình xăm đồng hồ cát là gì? Cùng kvellskills.com tìm hiểu nhé.

I. Những ý nghĩa của hình xăm đồng hồ cát

Hình xăm đồng hồ cát được nhiều người ưa thích mà ý nghĩa mà nó mang lại
Đồng hồ cát tượng trưng cho dòng chảy của thời gian, từng hạt cát rơi xuống chính là giây phút trôi qua và chỉ ngừng chảy khi cát đã hết. Điều này cũng giống như cuộc đời của con người, chỉ dừng lại khi về với cát bụi, khi sự sống không còn.
Thế nhưng, với đồng hồ cát chúng ta có thể lật ngược lại để hoán đổi dòng chảy, vì thế mà nó còn có ý nghĩa là trở về với cội nguồn. Nếu những ai bỏ lỡ cơ hội nào đó, thì không bao giờ là quá muộn để bạn có thể bắt đầu lại từ đầu.
Hình xăm đồng hồ cát còn có ý nghĩa tượng trưng cho cuộc đời của con người, có khi rất thân thiết nhưng có khi lại xa cách nhau. Sẽ có những lúc, chúng ta cảm thấy mình thực sự được sống trong khoảng thời gian hạnh phúc, muốn lưu giữ từng khoảnh khắc đó. Nhưng đôi lúc, đó lại là những nỗi buồn và chỉ muốn giữ cho riêng mình.
Ngoài ý nghĩa lưu giữ khoảnh khắc của cuộc sống, ý nghĩa của hình xăm đồng hồ cát là gì? Nó còn có ý nghĩa về một tình yêu vĩnh cửu. Hình xăm này còn là đại diện cho sự sống và cái chết bởi thời gian không bao giờ ngừng lại. Vì thế mà hình xăm đồng hồ cát như lời nhắc nhở mọi người nên trân trọng từng giây phút của cuộc đời để không phải hối tiếc về sau.
Ngược theo dòng lịch sử, hình xăm đồng hồ cát bắt nguồn từ các nước phương Tây. Theo sự phát triển của nghệ thuật xăm hình, mẫu hình xăm đồng hồ cũng được sáng tạo với nhiều kiểu dáng, hình thức khác nhau. Thế nhưng, chúng vẫn giữ được nét cổ điển và sự trân trọng thời gian của con người.

II. Có nên xăm hình đồng hồ cát không?

Hình xăm đồng hồ cát sau lưng cũng được nhiều người lựa chọn
Có thể thấy, hình xăm đồng hồ cát là gợi ý phù hợp với những ai đang muốn xăm hình. Một hình xăm vừa đẹp mặt lại mang đến thông điệp ý nghĩa. Bởi đồng hồ chính là biểu tượng của dòng chảy thời gian.
Tuy nhiên, khi chọn xăm hình đồng hồ cát, bạn nên chọn những mẫu hình xăm nghệ thuật. Đồng thời cũng dành thời gian để tìm hiểu ý nghĩa hình xăm đồng hồ cát, những mẫu thiết kế phù hợp.
Để hình xăm đồng hồ cát không quá đơn điệu, bạn có thể kết hợp hình đồng hồ cát với đồng hồ không dây, hay la bàn, hoa hồng… Sự kết hợp này sẽ tạo được cảm giác hoài niệm về những ký ức trong quá khứ hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn sở hữu hình xăm độc đáo.

III. Những vị trí nên xăm hình đồng hồ cát

Bạn có thể chọn các hình xăm mini tùy theo sở thích của mình
Ví trí xăm hình cũng là điều mà bạn cần phải quan tâm khi muốn xăm hình đồng hồ cát. Bạn nên chọn những vị trí dễ nhìn như vai, cánh tay, đùi… Bởi những vị trí này sẽ giúp phô diễn được nét đẹp của các hình xăm. Các vị trí như cổ tay, ngực, xương sườn… thích hợp để xăm hình có kích thước lớn. Còn đối với nam giới, bạn có thể chọn các vị trí như bắp tay, lưng, bắp chân…
Nếu bạn muốn xăm hình đồng hồ cát thì hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây.
  • Hình xăm đồng hồ cát mini: mẫu xăm này phù hợp với các cặp đôi yêu nhau, nó như minh chứng cho tình yêu của hai bạn. Đặc biệt, chiếc đồng hồ cát còn mang hàm ý trân quý từng phút giây ở bên nhau.
  • Hình xăm đồng hồ cát kết hợp với la bàn: đối với thủy thủy, la bàn chính là công cụ giúp họ định vị được vị trí khi trên biển. Theo thời gian, la bàn vẫn là linh hồn của việc định hướng cho các chuyến hành trình trên biển. Vì thế, mẫu xăm hình này phù hợp với những người thường lênh đênh trên biển, ra khơi đánh quá… Nhờ vào hình xăm này, bạn sẽ cảm thấy kiên định hơn.
  • Hình xăm đồng hồ cát với hoa hồng: chúng ta đều biết, hoa hồng đại diện cho sự quyến rũ; đồng hồ cát là biểu tượng của sự trân quý thời gian. Vì thế, ý nghĩa của hình xăm này chính là tình yêu nồng cháy. Do đó được nhiều phái đẹp lựa chọn để thể hiện ước muốn của bản thân.
  • Hình xăm đồng hồ cát ở bắp tay: có lẽ đây chính là vị trí lý tưởng để xăm mọi hình xăm. Khi lựa chọn xăm đồng hồ cát ở bắp tay, mỗi lần vận động mọi người đều có thể thấy được hình xăm này. Từ đó, khiến người đối diện cảm thấy bạn là người rất thời thượng, khí phách, mạnh mẽ.
Thực tế, việc xăm hình không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay. Hầu hết mọi người đã quen với hình ảnh mọi người khoe hình xăm trên cơ thể và không còn ánh mắt kỳ thị nữa. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, bạn đã biết được ý nghĩa hình xăm đồng hồ cát cũng như chọn được mẫu hình xăm phù hợp với mình.

Related Posts